Chương trình học » Chương trình GDMN

chương trình giáo dục mầm non

Mục tiêu chung của chương trình cụ thể như sau:

·    Giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một;

·    Hình thành và phát triển ở trẻ emnhững chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời

Mục tiêu giáo dục mầm non mới theo từng độ tuổi:

·    Nội dung giáo dục mầm non nhóm nhà trẻ, xem chi tiết tại đây

·    Nội dung giáo dục mầm non nhóm 3 tuổi, xem chi tiết tại đây

·    Nội dung giáo dục mầm non nhóm 4 tuổi, xem chi tiết tại đây

·    Nội dung giáo dục mầm non nhóm 5 tuổi, xem chi tiết tại đây

Chương trình học của các bé được xây dựng theo phiên chế cho cả 12 tháng/ năm học để đảm bảo tính thường xuyên, liên tục tạo sự riêng biệt của Trường MNTT Narcissus – Hoa Thủy Tiên.

Các buổi sáng hàng tuần, bé được tham dự đầy đủ các nội dung học theo chương trình chung của của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và chương trình hàng tuần sẽ được đưa lên website và gửi thư cho phụ huynh vào ngày thứ 6 cuối tuần.

Áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới, trẻ được nêu ý kiến, được khám phá những điều mới mẻ trên chính các bài học theo chương trình bằng nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm thực tế và với các hình thức tổ chức khác nhau. Chương trình dành cho các bé lứa tuổi nhà trẻ ( từ 18 – 36 tháng) được thiết kế tập trung vào nhận biết tập nói, phát triển ngôn ngữ và phát triển vận động cho bé. Chương trình GDMN dành cho các bé từ 3 tuổi – 6 tuổi tập trung vào các hoạt động trải nghiệm, khám phá giúp bé tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cho chính mình một cách tự nhiên nhất.

Bổ trợ cho các giờ học GDMN là các hoạt động vui chơi thú vị phù hợp với lứa tuổi và đặc thù của trường. Với đặc thù của trẻ em tuổi mầm non thì học qua chơi là hình thức phổ biến và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, khi tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bé, giáo viên luôn đặt ra các mục tiêu cụ thể dựa trên chính khả năng của trẻ trong nhóm lớp mình cũng như luôn tìm ra nhiều nội dung mới phù hợp với chủ đề học của bé. Bé được quyền lựa chọn nội dung chơi và cùng hợp tác tạo ra những sản phẩm ngộ nghĩnh từ chính những vỏ hộp phế liệu mà bé và cô cùng sưu tập.

Hỗ trợ với chủ đề học hàng tháng, mỗi lớp có hai buổi đi dã ngoại thực tế. Mỗi lần chuẩn bị đi dã ngoại, bé thường được cô giáo hướng dẫn cho tự chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ mang theo để “góp” cùng với đồ ăn của nhà trường cũng như chia sẻ với các bạn trong lớp. Sau những hoạt động khám phá, tìm hiểu nơi dã ngoại, các bé sẽ được tập trung vui chơi, nghỉ ngơi và chia sẻ với bạn những gì mình muốn. Cách thiết kế địa điểm dã ngoại phù hợp với từng lứa tuổi và từng chủ đề học nên các buổi đi dã ngoại cùng bạn luôn tạo cho bé những cảm giác thú vị và những ấn tượng khó phai.

Các hoạt động buổi chiều ở trường Narcissus – Hoa Thủy Tiên cũng sôi động không kém gì các buổi sáng với các môn học năng khiếu giúp bé phát triển toàn diện.

Với chương trình GDMN hấp dẫn và chất lượng như vậy, trường mầm non  Narcissus – Hoa Thủy Tiên  đã trở thành ngôi trường có uy tín trên địa bàn Thanh Xuân.

Tin tức khác

Giới thiệu

Chúng tôi tin rằng những trải nghiệm và ký ức tuổi thơ sẽ tồn tại mãi mãi. Những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai. Sự tự tin của...